Tuesday, 28/06/2022 - 21:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xuân Viên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS XUÂN VIÊN TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VN 2022

TRƯỜNG THCS XUÂN VIÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM” NĂM 2022

Sách là kho tàng tri thức vô giá của nhân loại, nơi đó gửi gắm cả nguồn tri thức khổng lồ mà con người có cơ hội tiếp cận và chiếm lĩnh. Đọc sách là con đường ngắn nhất để chiếm lĩnh tri thức và nuôi dưỡng tâm hồn con người, để mỗi lần đọc một cuốn sách, ta như được sống thêm một cuộc đời.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và thực hiện công văn số 573/ SGDĐT-GDTX&CN ngày 05/04/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo : công văn số 109/ PGD-ĐT Nghi Xuân về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022; sáng ngày 23/4/2022, trường THCS Xuân Viên đã tổ chức lễ hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022.

Tham dự lễ hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022 có cô giáo: Nguyễn Thị Hà Phương - Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Các thầy giáo trong Ban giám hiệu; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường.

Mở đầu buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Hà Phương -  Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu về lịch sử hình thành và vai trò, ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam: Ở Việt Nam, nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, Thủ tướng Chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm làm Ngày sách Việt Nam. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội nhằm tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ sách. Đồng thời, Ngày sách Việt Nam cũng là dịp để nâng cao trách nhiệm của các cấp ban ngành và toàn thể người dân đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Phần tiếp theo của buổi lễ, các em học sinh đã giới thiệu về những cuốn sách mà mình yêu thích và tâm đắc.

 

 
 


Em Đậu Thị Phương Anh - lớp 8B giới thiệu về cuốn “Búp Sen Xanh” của tác giả Sơn Tùng.

 

-Tiếp theo là phần thi xếp sách nghệ thuật giữa các khối lớp:

Cuối buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Hà Phương đã thay mặt nhà trường phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách cho tủ sách lớp học.

Lễ hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” là một hoạt động thường niên của trường THCS Xuân Viên, đã góp phần lan tỏa tình yêu với sách và văn hóa đọc sách đến toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường, để hoạt động đọc sách mang tính chất tự nguyện, dựa trên niềm say mê và có ý nghĩa tích cực trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi cá nhân.

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 230
Năm 2022 : 2.063