Tuesday, 28/06/2022 - 21:33|

DẠY HỌC TRẢI NGHIỆM

Trường THCS Xuân Viên tổ chức dạy học trải nghiệm, dạy học gắn với di sản\nThực hiện kế hoạch dạy học trải nghiệm, dạy học gắn với di sản văn hóa của trường THCS Xuân Viên năm học 2021- 2022. Ngày 6/5/2022 lớp 7A trường THCS Xuân Viên tổ chức hoạt động dạy học trải nghiệm gắn liền với di sản \n- Thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm định hướng, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó tổ chức khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho các em tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và năng lực cho học sinh.\n- Giáo dục cho học sinh về giá trị các di sản văn hóa cũng như ý thức trách nhiệm của Hs đối với việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của quê hương. \n. Thông qua đó các em đã góp phần lan tỏa những giá trị vô giá của Ca dao-Dân ca thể hiện tinh thái độ, ý thức tinh thần trách nhiệm của của học sinh đối với những di sản văn hóa của quê hương.\n\nTrường THCS Xuân Viên tổ chức dạy học trải nghiệm, dạy học gắn với an toàn giao thông\nAn toàn giao thông hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông trên thế giới đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Ở Việt Nam, cùng với sự phát triển kinh tế, mức sống của người dân được nâng cao đã thúc đẩy phương tiện cơ giới đường bộ gia tăng một cách nhanh chóng. Trong khi đó kết cấu hạ tầng giao thông vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm nên tình hình tai nạn giao thông còn xảy ra nhiều mà nguyên nhân là do ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác. Vì vậy, tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người. Trước tình hình đó, tổ chuyên môn trường THCS Xuân Viên đã giao cho cô Phan Thị Thu Hà tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho toàn thể các em học sinh. Thông qua buổi tuyên truyền, các em đã được nghe các chủ đề tuyên truyền về an toàn giao thông như: Đi bộ an toàn; đi xe đạp an toàn; đi xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy an toàn... Qua buổi tuyên truyền chắc chắn rằng sự hiểu biết, ý thức văn hóa giao thông và chấp hành luật giao thông đường bộ của các em học sinh sẽ được nâng lên. Và thông điệp mà buổi tuyên truyền đưa ra là "An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Hãy thực hiện tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đồng thời là một tuyên truyền viên tích cực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng một xã hội an toàn, văn minh.

Tác giả: Trường THCS Xuân Viên
Năm 2022 : 2.063